Thiết kế nội thất chung cư hiện đại với sự đa dạng về phong cách thiết kế

Bạn sở hữu một căn hộ chung cư khá rộng và đẹp nhưng bạn không biết cách khéo léo sắp xếp sao cho tạo nên một không gian tiện nghi và bố trí nội thất  sao cho khoa học nhất. Với sự phát triển không ngừng của cuộc sống xã hội hiện đại, ngày nay đã có rất nhiều công ty nội thất quan tâm đến việc phối màu và bày trí , thiết kế nội thất chung cư theo những phong cách khác nhau.Đặc biệt là thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Xem thêm :

 

Có rất nhiều mẫu thiết kế được áp dụng sử dụng trong việc bày trí nội thất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết những bí quyết để thiết kế nên một không gian sống mang đậm nét cá tính của mình.

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại theo xu hướng công nghiệp

Kiểu dáng thiết kế theo xu hướng công nghiệp tức là sử dụng những chất liệu công nghiệp vào việc áp dụng cho trang trí nhà cửa. Đó là gạch hoa ốp tường, gạch, bê tông, gỗ, kim loại để làm chất liệu chính cho thiết kế từng bộ phận hay chi tiết trong căn phòng. Đặc biệt, sự đan xen hài hòa giữa các yếu tố hài hòa trên không chỉ khiến căn phòng bắt mắt ,thiết kế nội thất chung cư hiện đại làm đa dạng trong con mắt người nhìn cũng như tạo nên sự hài hòa và hợp nhất hơn cả.

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại theo phong cách Châu Á

Nhiều người Việt Nam có truyền thống đó là biết áp dụng những mẫu thiết kế nội thất mang đậm vẻ đẹp dân dã của quê hương, đất nước mình. Đó là những hình họa với hình vẽ trống đồng, hình rồng phượng nhỏ nhắn. Trên những bức tường là dòng tranh Đông Hồ với bức vẽ lột tả được vẻ đẹp dân dã của nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt.

Ngoài ra, nét đặc trưng trong phong cách Châu Á nữa đó là sự phối trộn màu sắc với gam màu trầm và trung tính. Kết hợp với đồ nội thất chung cư đẹp in đậm những họa tiết dân giã trên từng mặt bàn hay mặt ghế. Đồng thời, không chỉ bộ bàn ghế mà còn có cả những đồ nội thất khác như rèm treo cửa, kệ để tivi, bàn phấn trang điểm…đều có chút gì đấy mang đậm nét đẹp truyền thống dân gian. Vì đặc điểm của văn hóa Việt Nam luôn yêu chuộng sự giản dị và chân chất nên từng kết cấu bộ phận của mỗi sản phẩm đều in dấu những điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại và sáng tạo.

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại đòi hỏi rất nhiều vào con mắt thẩm mĩ và sự công phu, sáng tạo của nhà thiết kế. Chính bởi vậy, bạn nên có sự lựa chọn những sản phẩm sao cho phù hợp và khoa học nhất cho gia đình.

Tiếp theo :

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *